logo

.
Home มั่นใจเทรดวันแรกเหนือจองแม้การเมืองระอุ
PDF Print E-mail

 

มั่นใจเทรดวันแรกเหนือจองแม้ การเมืองระอุ

ธีระมงคลชูส่วนลด 25% ดึงคนซื้อหุ้น เชื่อหุ้นไอพีโอขายหมด เนื่องจากโรดโชว์นักลงทุนตอบรับอย่างดี

ธีระมงคล อุสาหกรรม ชูดิสเคาท์ราคาหุ้น ไอพีโอ 25% หวังจูงใจคนแห่ซื้อ และหนุนราคาเทรดวันแรกยืนเหนือจองได้แม้การเมืองระอุพร้อมคาดกำไรปีนี้โต 10-15% ขณะที่รายได้โต 17-20~ ตามแผนหลังนำเงินไอพีโอขยายโรงงาน-เพิ่มกำลังผลิตนาย ธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจจะสามารถเสนอขายหุ้นได้หมด เนื่องจาก บริษัทได้มีการไปนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) แก่นักลงทุนจำนวน 600 ราย ซึ่งนักลงทุนให้ผลตอบรับหุ้นของบริษัทอย่างดี เนื่องจากบริษัทมีผลประกอบการที่เติบโตต่อเนื่องนอก จากนี้ราคาเสนอขายหุ้นของบริษัทที่ 0.88 บาทนั้น มีส่วนลดให้กับนักลงทุน 20-25% จากที่ราคาหุ้นของบริษัทมีค่า P/E ที่ 8 เท่า แต่ค่า P/E ในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอมีค่า P/E ที่ 16 เท่า และจำนวนหุ้นของบริษัทที่เสนอขายไม่มากมีจำนวน 80 ล้านหุ้นเท่านั้นเขากล่าวอีกว่า สำหรับการเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ เป็นครั้งแรก วันที่ 14 พ.ค. จะไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาทางการเมืองเพราะเชื่อว่าภาวะตลาดหุ้นไทยน่าจะ ปรับตัวดีขึ้น ทั้งนี้บริษัทจะมีการเปิดให้มีการจองซื้อหุ้นในวันที่ 28-30 เม.ย.นี้มั่น ใจการเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้นในราคาหุ้น 0.88 บาท ซึ่งได้มีส่วนลดให้นักลงทุน 20-25% โดยในวันนี้ (28 เม.ย.53) จะมีการเปิดให้จองวันแรกและคาดจะมีนักลงทุนมาจองหุ้นหมดในวันแรกที่เปิดจอง เนื่องจากการเดินสายให้ข้อมูลกับนักลงทุน (โรดโชว์) ในช่วงที่ผ่านมา ได้รับกระเสตอบรับที่ดีมากพร้อมทั้งในขณะนี้ยังไม่ห่วงปัญหาสถานการณ์ทางการ เมืองที่เกิดขึ้นส่วนเงินระดมทุนที่ได้รับจากการเสนอขาย หุ้นครั้งนี้ 70 ล้านบาท บริษัทจะนำไปขยายโรงงานในการเพิ่มกำลังการผลิตหลอดไฟถ่ายและลงทุนกลุ่ม ผลิตภัณฑ์อำนวยความสะดวกภายในบ้าน เช่น สวิตซ์ไฟ รีโมต และที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ

 

นายธีระ ชัย กล่าวอีกว่าสำหรับปีนี้คาดจะมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 10-15% จากปี 2552 ที่มีกำไรสุทธิ 23.63 ล้านบาท โดยบริษัทจะเน้นกลยุทธ์หลักในการออกสินค้าใหม่ อีกทั้งเน้นช่องทางการกระจายสินค้าให้มากขึ้นซึ่งจะช่วยในการขายให้ดีขึ้น และคาดจะมีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 17-20% จากปี 2552 ที่มีรายได้รวม 300 ล้านบาท บริษัทได้รวมผลกระทบจากปัญหาทางการเมืองไปแล้ว เพราะบริษัทมีการเพิ่มกำลังการผลิตมีการออกสินค้าใหม่และบริษัทมีระบบช่อง ทางการจัดจำหน่ายสินค้าที่ดีขึ้น

 

ด้านนาย สมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ธีระมงคล กล่าวว่า จากการที่บริษัทธีระมงคลได้มีการไปโรดโชว์แก่นักลงทุนใน 7 จังหวัด คือ ชลบุรี พิษณุโลก นครราชสีมา ขอนแก่น สงขลา เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ นักลงทุนมีการตอบรับที่ดี และบริษัทมีปัจจัยพื้นฐานที่ดีมีรายได้ที่แน่นอน จากที่ลูกค้าจะมีการส่งคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า 1 เดือน เช่น กรมทางหลวง ทั้งนี้ถือว่าเป็นบริษัทแรกที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ จากที่ไม่มีบริษัทเข้ามาจดทะเบียนนานแล้ว

 

ส่วนแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 1 ปีนี้ของบริษัท จะเป็นไปตามเป้าที่วางไว้อีกทั้งคาดจะออกมาดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน และดีกว่าไตรมาส 4 ปี 2552 เนื่องจากสินค้าของบริษัทยังมีแนวโน้มการขยายตัวที่ดี ทั้งกลุ่มหลอดไฟฟ้าถนนและหลอดไฟที่ใข้ในโรงงานอุตสาหกรรม

 

ปัจจุบันหลอดไฟดังกล่าว ยังไม่มีผู้ผลิตภายในประเทศและยังต้องมีการนำเข้าจากต่างประเทศอีกทั้งใน ปัจจุบันมาร์เก็ตแชร์ของบริษัท ในตลาดสินค้าหลอดไฟถนน ยังอยู่ในระดับต่ำไม่ถึง 1% จึงเป็นโอกาสที่มาร์เก็ตแชร์จะขยายตัวได้

.........................

 

Last Updated on Tuesday, 18 May 2010 15:52
 
bottom

Copyright © 2010.TEERA-MONGKOL INDUSTRY PUBLIC CO,.LTD.