logo

.
Home RoadShow
PDF Print E-mail

 

โรดโชว์ ตลท์ : ธีระชัย-ธีรยุทธ์ ประสิทธิ์รัตนพร ผู้บริหาร TMI และสมภพ? ศักดิ์พันธ์พนม?

ผู้บริหาร APM ร่วมนำเสนอรายละเอียดแก่นักลงทุนที่ ตลท.

 

"ธีระมงคล" นักลงทุนแห่สนใจคับคั่ง
*โรดโชว์ 7 จังหวัดคนแน่น เปิดจองซื้อหุ้นปลายเดือนนี้

 

สมภพ ยันนักลงทุนให้ความสนใจ TMI เดินหน้าโรดโชว์ไม่หวั่นการเมือง เชื่อเปิดจอง IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น ภายในปลายเดือนเม.ย.นี้ คาดเข้าเทรด mai เดือน พ.ค. การันตีแนวโน้มธุรกิจเติบโตต่อเนื่อง หวังระดมทุนขยายธุรกิจ พร้อมดำเนินโครงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์

 

นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินบริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI กล่าวว่า จากที่บริษัทได้เดินทางนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) ของ TMI ในช่วงสัปดาห์ก่อน ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ซึ่งถือว่าเป็นหุ้นตัวแรกที่มีโอกาสโรดโชว์ต่างจังหวัด โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมฟังข้อมูลกว่า 300-400 คน

 

โดยการไปโรดโชว์ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ไปที่ จ.ชลบุรี วันที่ 8 เม.ย. ไปที่ จ.พิษณุโลก และวันที่ 9 เม.ย. ไปที่ จ.นครราชสีมา และ จ.ขอนแก่น รวม 4 จังหวัด มีนักลงทุนให้ความสนใจเข้าร่วมฟังข้อมูลของบริษัทกว่า 300-400 คน นอกจากนี้การโรดโชว์ยังมีที่หาดใหญ่ จ.สังขลา วันที่ 19 เม.ย. ส่วนในวันที่ 20 เม.ย. ที่จ.เชียงใหม่ และปิดท้ายที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) วานนี้ (21 เม.ย.)

 

ทั้งนี้การไปโรดโชว์ทำให้นักลงทุนเข้าใจธุรกิจของ TMI มากขึ้น ที่ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ออกแบบผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าส่องสว่าง รวมถึงหลอดไฟฟ้าและโคมไฟ อย่างผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท เช่น บัลลาสต์และหม้อแปลงไฟฟ้า จัดเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตตามภาวะอุตสาหกรรม

 

สำหรับ บมจ. ธีระมงคล อุตสาหกรรม มีทุนจดทะเบียน 60 ล้านหุ้น ซึ่งได้เพิ่มทุนจดทะเบียนอีก 20 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท รวมบริษัทจะเสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 80 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท

 

นายสมภพ กล่าวว่า ส่วนวันจองซื้อหุ้น IPOขณะนี้ยังไม่ได้มีการระบุแน่นอน แต่เงินทุนที่ระดมได้จากการขายหุ้น IPO ทาง TMI จะนำไปขยายธุรกิจ รวมถึงดำเนินโครงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์

 

อย่างไรก็ตาม TMI ถือว่ามีผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยผลประกอบการปี 52 บริษัทมีกำไร 23 ล้านบาท และมีรายได้รวมประมาณ 300 ล้านบาท เชื่อว่าเป็นไปตามวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ที่มีการเติบโต ขณะนี้ TMI มีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (DE) ที่ 1.2 : 1 ซึ่งเมื่อมีการระดมทุน DE ก็น่าจะต่ำกว่านี้

 

ด้านกำหนดการเข้าซื้อขายในตลาด เอ็ม เอ ไอ (mai) น่าจะเป็นในช่วงเดือน พ.ค.นี้ ส่วนสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง

 

ส่วนสถานาร์เป็นเรื่องปกติทางการเมือง เพราะในระยะเวลา 3-5 ปีที่ผ่านมา ได้เกิดภาวะเช่นนี้มาก่อนแล้ว และเชื่อว่าความเข็งแรงแกร่งของบริษัท และการเติบโตในอนาคตจะเป็นที่สนใจของนักลงทุน

 

***********************

Last Updated on Saturday, 03 July 2010 11:47
 
bottom

Copyright © 2010.TEERA-MONGKOL INDUSTRY PUBLIC CO,.LTD.